Bí Quyết Sử Dụng Gam Màu Xanh Trong Thiết Kế Nội Thất

Ngày đăng: 17-06-2016 12:10:06

Trong thiết kế nội thất màu sắc luôn được sự để làm điểm nhấn cho không gian trang trí. Lựa chọn màu sắc như thế nào để phù hợp cho căn hộ, nếu bạn thích gam màu xanh thì dưới đây là một gợi ý tuyệt vời. Sự kết hợp hài hòa giữa sắc xanh với những gam màu khác sẽ tạo nên một không gian hoàn hảo.

Màu xanh kết hợp với màu trắng

Sự kết hợp giữa 2 màu xanh và trắng khá phổ biến và không bao giờ bị lỗi mốt. Không chỉ được sử dụng cho không gian của phòng trẻ em, gam màu này còn được ứng dụng rộng rãi trong các không gian khác nhằm thu được ánh sáng tự nhiên và xoa dịu ánh nắng gắt.

gam-màu-xanh-trong-thiết-kế-nội-thất

Ví dụ như phòng tắm, nếu tường được sơn màu xanh thì những thiết bị như bồn rửa, bồn tắm, khung cửa, cánh cửa,… sẽ là màu trắng, tạo nên không gian đơn giản mà không kém phần tinh tế.

Màu xanh kết hợp với màu đỏ

Màu xanh và màu đỏ kết hợp với nhau mang lại phong cách phóng khoáng cho không gian. Tuy nhiên, nếu quá nhiều màu xanh, sẽ tạo nên hiệu ứng chuyển thành màu tím do sự ảnh hưởng của màu đỏ.

màu-xanh-kết-hợp-với-màu-đỏ

Vì vậy, cách phối hợp hiệu quả nhất là bức tường màu xanh dương, chiếc ga giường màu đỏ thẫm và cửa sổ màu trắng. Lưu ý, nên sử dụng vật liệu gỗ cho bàn ghế, sàn nhà, nhằm tạo cảm giác êm dịu cho phòng ngủ.

Màu xanh kết hợp với màu tím

Hai gam màu này cũng rất thích hợp để sử dụng vào phòng ngủ vì sự dịu mát của màu xanh kết hợp với sự lãng mạn của màu tím mang đến không gian yên bình và lãng mạn, nhất là khi cả 2 gam màu này đều là màu pastel nhẹ nhàng.

gam-màu-xanh-trong-thiết-kế-nội-thất

Giường và nội thất màu xanh, chăn ga gối nệm màu tím khi phối hợp với rèm sáo, sàn gỗ, đặc biệt là giấy dán tường họa tiết giọt nước sẽ giúp chủ nhân căn phòng cảm nhận được sự thoải mái, thư giãn nhất.

Sự kết hợp giữa màu xanh - trắng – hồng

gam-màu-xanh-trong-thiết-kế-nội-thất

Có thể nói, đây là sự phối hợp an toàn và lý tưởng cho mọi không gian trong nhà. Màu xanh lá mạ được sử dụng chủ đạo cho sơn tường, ghế ngồi và rèm cửa màu trắng, điểm xuyết những chiếc gối ôm màu hồng. Bên cạnh đó, một mảng tường được thiết kế tạo thành một chiếc tủ âm tường, bốn cạnh được ốp đá hoa cương, mang đến vẻ đẹp rất riêng cho căn phòng.

Nguồn: https://www.saovietaic.vn/bi-quyet-su-dung-gam-mau-xanh-trong-thiet-ke-noi-that-n10506 

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan