Phong thủy trong bố trí nội thất phòng khách

Ngày đăng: 01-07-2016 23:23:07

Phong khách nên tàng khí tụ tài nên cách sắp đặt đồ dùng phù hợp phong thủy phòng khách cũng vô cùng quan trọng.

  

*. Dây điện phòng khách đại kỵ lộ ra ngoài:

Phòng khách là nơi có nhiều dây điện. Nếu lộ ra ngoài, dây điện sẽ gây cảm giác hỗn loạn. Phong thủy học cho rằng dây điện đại diện cho rắn rết, dây điện nhiều tạo ra “ngô công sát”, rất bất lợi cho sức khỏe, dễ bị bệnh về đường tiêu hóa.

 

phong thuy phong khach

 

*. Phòng khách nhỏ đại kỵ đóng kín cửa:

Phòng khách nhỏ nếu đóng kín cửa, khí không được lưu thông sẽ rất có hại với sức khỏe. Khí phải thường xuyên lưu thông, bổ sung lượng oxi.

 

Khí không lưu thông thì giống như nước ở ao tù, nếu không có mưa tất sẽ thối.

*. Cầu thang phòng khách đại kỵ đối diện cửa chính hoặc cổng:

Cầu thang phòng khách nếu đối diện với cổng hoặc cửa chính tạo ra hung sát. Luồng khí thổi quá mạnh khiến phòng khách không thể tụ khí. Cầu thang là nút giao thông giữa các tầng, cũng là giếng trời, vì vậy cầu thang không nên đối diện với cổng và cửa chính.

*.  Màu gạch, gỗ lát nền, thảm ở phòng Huyền quan và phòng khách đại kỵ cùng loại, cùng màu:

Phòng huyền quan, phòng khách là hai phòng riêng biệt, có tác dụng khác nhau. Nếu màu gạch, gỗ lát nền và thảm ở hai phòng này giống nhau sẽ tạo cảm giác phong huyền quan và phòng khách là một, về mặt phong thủy sẽ rất hung.

*. Bàn trà phòng khách nên đặt ở vị trí nào?

Phòng khách căn cứ vào hướng nhà chia thành 8 vị trí cát, hung, trong đó 4 vị trí là cát: Sinh khí, Diên niên, Phục vị, Thiên y và 4 vị trí là hung: Họa hại, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát. Bàn trà nên đặt ở vị trí cát để thúc đẩy tài vận.

*. Bàn trà không nên đặt quá cao:

Bàn trà ngũ hành thuộc Thủy, nên chọn bàn thấp, độ cao bằng đầu gối là vừa. Nên chọn bàn trà hình chữ nhật hoặc elip, không nên chọn bàn hình tam giác, lục lăng, hình thang…

*. Bố trí sa long, kệ ti vi thuận phong thủy:

Ghế sa lông nên bố trí ở cát phương, kỵ đặt ở hung phương. Nên kê sa lông đủ bộ. Sa lông kỵ các hình thù kỳ quái như ghế gốc cây, cong lượn…

Tivi khi mở tao ra năng lượng lớn nên đặt ở cát phương để thúc đẩy tài vận.

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan